5 điều bạn nên biết trước khi học phát âm Tiếng Anh chuẩn

Phát âm là kĩ năng đầu tiên và là kĩ năng quan trọng giúp bạn sử dụng Tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ. Tuy nhiên để học phát âm Tiếng Anh chuẩn bạn phải bỏ rất nhiều thời gian rèn luyện thường xuyên.

phat-am-tieng-anh
Phát âm là kĩ năng quan trọng trong Tiếng Anh nhưng phải bỏ rất nhiều thời gian để học

Trước khi học phát âm bạn phải xác định những điều sau

Học phát âm Tiếng Anh chuẩn không phải điều dễ dàng

Nhiều bạn cho rằng nếu nói câu này với bản thân trước có thể làm  mình nhanh chóng nản lòng và bỏ cuộc. Nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn nên  chuẩn bị tư tưởng từ trước rằng học Tiếng Anh phải nỗ lực rất nhiều, nỗ lực đều đặn hàng ngày, bạn phải vượt qua sự lười biếng của bản thân, bạn phải chống lại nhiều cám dỗ để duy trì thói quen học của mình. Chỉ cần một một hai ngày bỏ bê bài học là bạn đã tạo điều kiện cho thói chây lười phát triển và có thể công sức bỏ ra trước đó  trở thành công cốc.

Tóm lại, khi học phát âm bạn phải xác định để thành thạo bạn trả giá rất nhiều, cho dù bạn học để phục vụ công việc hay vì yêu thích Tiếng Anh đi nữa.

Đầu tư thời gian rất nhiều

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần bỏ 2 hay 3 triệu đi học một khóa phát âm 2-3 tháng là có thể làm chủ được phát âm. Tuy nhiên bạn phải biết rằng nếu không nỗ lực chăm chỉ thì cho dù có học bao nhiêu tháng đi nữa cũng chẳng phát âm được. Bạn đừng tưởng ngày chỉ bỏ 20 hay 30 phút đi học là có thể giỏi mà phải đầu tư thêm rất nhiều thời gian ở nhà rèn luyện thì mới giỏi được.

Vì thế, mỗi ngày hãy dành ra một khoảng thời gian để rèn luyện phát âm đồng thời tăng cường cơ hội nhờ người khác sửa âm giúp mình. Có thể lúc đầu bạn không thấy hiệu quả nhưng “mưa dầm thấm lâu” một thời gian sau bạn sẽ phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Tìm rõ mục đích học

Đừng trông chờ giảng viên tại trung tâm sẽ giúp bạn tìm mục đích học tập của mình. Bạn phải hiểu rõ mục đích trước khi bắt đầu. Nếu bạn học phát âm để biết đọc thôi thì học những điều căn bản cũng được. Nhưng xác định học để rèn luyện kĩ năng khác cho công việc ở nước ngoài thì bạn phải đầu tư rất nhiều.

Việc xác định rõ mục đích còn giúp bạn chọn được những trung tâm hay khóa học phù hợp với bản thân và tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Tạo ra môi trường học tập

Bạn có thể học phát âm Tiếng Anh chuẩn bằng nhiều cách khác nhau – tham gia khoá học trực tuyến, học ở trường, tự học qua sách vở hay đến với các trung tâm Anh ngữ. Nhưng dù cách nào đi nữa bạn vẫn phải tạo cho mình một môi trường học tập tốt lúc mới bắt đầu.

Môi trường học tập tốt là nơi cho bạn cảm giác thoải mái khi học hay trao đổi kiến thức, tranh luận với bạn bè.  Đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy chán nản hay không hứng thú với việc học thì đã đến lúc đổi môi trường học rồi đấy.

Tự thưởng khi đạt mục tiêu

Hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ trên chặng đường học phát âm Tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Và mỗi khi thực hiện được một mục tiêu hãy tự thưởng cho mình, có thể một chuyến đi phượt, một cuốn sách hay một bữa gà rán,…

Việc từ thưởng giúp cho bạn cảm giác hứng thú và hào hứng hơn khi học tập.  Đồng thời làm cho quá trình học diễn ra như mộ trò chơi mà nhiệm vụ của bạn là thực hiện được nhiều “mission” càng tốt.

Đó là những điều bạn nên biết trước khi bắt tay vào học phát âm Tiếng Anh chuẩn.

Nếu bạn đang tìm một khóa học phát âm Tiếng Anh chuẩn hãy đến ngay với Jaxtina English Center để trải nghiệm phương pháp học độc đáo cùng môi trường học vô cùng thân thiện và vui vẻ với các bạn ở đây nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *