Bí quyết để học Tiếng Anh giao tiếp trên mạng hiệu quả nhất

Bạn đang muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình? Bạn đang tìm cách học tiếng Anh giao tiếp trên mạng phù hợp với mình? Đây là phương pháp học tập mới tiết kiệm và hiệu quả mà rất nhiều người áp dụng thành công.

Tuy nhiên, học tiếng Anh qua mạng không chỉ đòi hỏi bạn tính chăm chỉ, kỷ luật cao mà còn đòi hỏi bạn đi theo phương pháp học đúng đắn ngay từ bước đầu nữa. Dưới đây mình sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để áp dụng học theo phương pháp này một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Nghe tiếng Anh theo phương pháp chủ động

Đây là phương pháp bạn học nghe tiếng Anh một cách thoải mái nhưng vẫn chủ động nắm bắt nội dung đang nghe chứ không phải “tắm ngôn ngữ” một cách qua loa. Là cách học để bạn phát triển không những kỹ năng nghe mà còn cả phát âm và nói nữa.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-tren-mang-1

Bạn có thể học trên máy tính, điện thoại, bất cứ lúc nào chỉ cần thiết bị có kết nối mạng là bạn có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Thời điểm học tốt nhất là buổi sáng hoặc trước khi bạn đi ngủ, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút cho việc nghe chủ động này, sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra kỹ năng tiếng Anh của mình được nâng cao rõ rệt.

Học từ vựng tự nhiên

Bạn không nên học từ vựng theo phương pháp chép chính tả như thời phổ thông, để học từ vựng dễ nhớ hơn bạn nên gắn từ với hình ảnh cụ thể, như viết từ tiếng anh, phiên âm chuẩn rồi dán lên đồ vật xung quanh nhà, mỗi khi đi qua bạn nhìn vào và đọc to.

Học từ vựng gắn liền với hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu, sâu và có thể dễ dàng áp dụng khi giao tiếp hơn.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-tren-mang-2

Học từ nhiều nguồn tài liệu khác trên mạng

Ngoài các khóa học trên mạng bạn còn có thể vừa học vừa giải trí bằng những bài hát tiếng Anh yêu thích, những bộ phim hấp dẫn, xem những chương trình truyền hình thú vị. Đây là cách học thông minh mà lại rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian, trong thời gian giải trí bạn vẫn có thể học tiếng Anh. Mà hơn nữa, các câu sử dụng, ngôn từ trong đó khá “bụi” và thực tế chứ không hàn lâm, khô khan như trong sách.

Đọc tự do

Bạn có thể chọn những tờ báo, tin tức bằng tiếng Anh thuộc lĩnh vực bạn đang quan tâm, hay những câu truyện, bộ truyện tranh bạn yêu thích để đọc. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để đọc – tra từ một cách thực sự nghiêm túc, kỹ năng đọc của bạn qua một thời gian ngắn sẽ được nâng cao một cách khó tin.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-tren-mang-3

Học theo phương pháp này bạn có thể bổ sung thêm từ vựng, cấu trúc một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, những từ vựng thông dụng, hay được sử dụng sẽ được lặp đi lặp lại qua các bài đọc nên càng đọc nhiều bạn càng quen với từ và dần dần khắc sâu vào bộ nhớ.

Ở trên là những bí quyết để học tiếng Anh trên mạng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nhưng dù cho phương pháp có hay đến cỡ nào thì vẫn phụ thuộc nhiều vào sự kiên trì, bền bỉ qua thời gian của bạn. Nhất là với phương pháp học qua mạng, bạn cần phải có được tính kỷ luật cực kỳ cao để có thể chinh phục ngôn ngữ này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *