Học Tiếng Anh căn bản bằng phương pháp 10 phút

Chỉ với 10 phút cho mỗi kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh căn bản, bạn có tin không? Hãy tham khảo bài viết về phương pháp 10 phút dưới đây.

  1. 10 phút luyện nghe

Nếu mỗi ngày bạn bỏ ra 10 phút luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể tạo ra cho mình thói quen phản xạ tốt với tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn những cách thực hành nghe khác nhau để bớt nhàm chán khi học tiếng Anh căn bản, như:

– Nghe tin tức trên Truyền hình hoặc Internet: Các bản tin tiếng Anh hàng ngày giúp bạn tiếp cận với tiếng Anh phổ thông ở một số lĩnh vực cụ thể như chính trị, văn hóa, du lịch, đời sống xã hội,… Cùng với khả năng nghe tiếng Anh, kiến thức, sự hiểu biết của bạn cũng được nâng cao.

– Nghe nhạc: Âm nhạc là niềm vui của tất cả mọi người. Vì thế, luyện nghe tiếng Anh qua việc nghe nhạc Âu Mỹ sẽ khiến bạn có tâm lý thoải mái, dễ tiếp thu hơn. Cách phát âm trong các bài hát cũng giúp bạn học thêm nhiều về sự nối âm, luyến từ, ngữ điệu trầm bổng,…

– Nghe tiếng Anh bằng cá cuốn CD, VCD và băng cassette của các giáo trình giảng dạy tiếng Anh.

  1. 10 phút luyện đọc

hoc-tieng-anh-can-ban

10 phút không phải nhiều với việc đọc sách nhưng nếu đọc tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ thấy khó khăn hơn. Hãy cố gắng tìm cho mình chủ đề thú vị để đọc và lựa chọn học tiếng Anh căn bản dựa trên trình độ của mình để việc luyện đọc trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy tự nâng độ khó và độ dài của các đoạn văn theo thời gian để cải thiện nhanh chóng trình độ của mình nhé!

  1. 10 phút luyện từ vựng

Với 10 phút luyện nghe, 10 phút luyện đọc, bạn hãy dành ra 10 phút để luyện từ vựng bằng cách ghi lại những từ mới bạn gặp trong 20 trên. Đọc và thuộc những từ mới đó, nhớ những trường hợp sử dụng chúng để gia tăng vốn từ của mình. Chỉ 10 phút mỗi ngày nhưng sau 1 tháng, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt đấy.

  1. 10 phút luyện ngữ pháp

Tương tự, chỉ cần 10 phút học ngữ pháp, ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp quan trọng, học thêm 1 vài cấu trúc mới. Bạn có thể tham khảo các tiêu điểm ngữ pháp tiếng Anh trong các website học tiếng Anh căn bản được giới thiệu hàng ngày. 10 phút không nhiều đúng không?

  1. 10 phút luyện nói

Sẽ thật thiếu sót khi phương pháp học tiếng Anh căn bản 10 phút không nhắc đến luyện nói. Việc luyện nói tiếng Anh hàng ngày, sử dụng những gì bạn đã nghe được, đọc được, nhớ được để nói về một chủ đề yêu thích với bạn bè là cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Đừng quên, học phải đi đôi với hành và nói chính là cách thực hành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *