Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, việc học tiếng anh trở thành nhu cầu cấp thiết đối với hầu hết mọi người, đóng vai trò quan trọng trong việc thành công và phát triển của bản thân mỗi cá nhân. Tuy nhiên việc học một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng đem lại cho bạn nhiều khó khăn, vì thế để học tốt tiếng anh hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có một mục tiêu và động lực rõ ràng. Một điều quan trọng nữa là phải có phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

hoc-tieng-anh-hieu-qua
học tiếng anh thế nào cho hiệu quả ?

Có rất nhiều người học tiếng anh 3 –  4 năm, thậm chí có người học đến hơn 10 năm mà tiếng anh vẫn kém. Vậy làm sao để học tốt tiếng anh?

 

  • Học từ mới: Hãy bỏ ra một chút thời gian của bạn để học từ mới và làm tăng vốn từ vựng của mình. Và nhớ là không học từng từ riêng lẻ mà hãy học theo cụm từ, theo câu hoặc câu hoàn chỉnh. Việc học như thế giúp bạn nhớ được nhiều thông tin hơn như cấu trúc ngữ pháp, nhiều từ vựng hơn và thường là sẽ nhớ lâu hơn từ riêng lẻ.
  • Đừng quá quá chú trọng vào ngữ pháp: Thực tế là những người giỏi ngữ pháp chưa hẳn đã giỏi Tiếng Anh. Người bản ngữ cũng cho biết rằng họ biết rất ít ngữ pháp, phần lớn ngữ pháp họ sử dụng đều từ quá trình luyện nghe một cách tự nhiên hàng ngày mà ra.
  • Nghe tiếng anh hàng ngày: Nghe tiếng anh giúp chúng ta quen dần với ngữ điệu cũng như cách phát âm của người bản xứ, hãy nghe tiếng anh bất kì lúc nào bạn rảnh, nghe và nhắc lại. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu những thứ bạn nghe được nhưng dần dần kỹ năng nghe hiểu của bạn sẽ được cải thiện.
  • Luyện nói: Ngữ điệu khi nói rất quan trọng, nó thể hiện thái độ của chúng ta khi giao tiếp. Để đạt được kĩ năng này cần sự khổ luyện do đó đi đôi với việc luyện nghe bạn nên luyện nói hàng ngày  để phát âm chuẩn, tránh gây hiểu nhầm cho người giao tiếp với mình. Hãy rèn luyện thường xuyên ở một lĩnh vực cụ thể và nhớ là bạn yêu thích nó nhé. Bạn sẽ thấy khả năng Speaking của mình tăng lên nhanh chóng sau thời gian rèn luyện.
  • Môi trường: Môi trường học tiếng anh là một yếu tố giúp chúng bạn có động lực học tiếng anh, là nơi giúp bạn có thể thực hành giao tiếp, điều đó làm tăng khả năng nghe, nói, khả năng phản xạ cũng như giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Hãy hòa mình vào một môi trường mà mọi người luôn sử dụng tiếng anh, đó có thể là làm thêm ở một quán cà phê, quán ăn phục vụ cho người nước ngoài, thường xuyên ra các địa điểm du lịch để nói chuyện với Tây, hay hàng ngày nói chuyện qua Skype với bạn bè quốc tế.

 

Để cải thiện các kĩ năng trên, có nhiều người chọn cách tìm đến những trung tâm tiếng anh.

Một trong những trung tâm uy tín, có chất lượng đào tạo hàng đầu trong việc đào tạo, là nơi giúp bạn có môi trường học tiếng anh tốt là Jaxtina English Center.

 

Đến với Jaxtina English Center bạn sẽ được trải nghiệp phương pháp học tiếng anh hoàn toàn mới giúp bạn cải thiện vốn tiếng anh – điều mà bạn chưa làm được trong những năm học tiếng anh trước đó. Tại trung tâm, bạn sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Với đội ngũ giảng viên tài năng và tâm huyết cùng với cam kết chất lượng đầu ra, Jaxtina English Center đã sự lựa của rất nhiều người muốn học tốt tiếng anh.

 

One thought on “Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

  1. Pingback: Mục đích học Tiếng Anh của bạn là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *